Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam tăng trưởng xuất sắc trong nền kinh tế phục hồi

Huy Hoàng
Ngày 23 tháng 12 năm 2021, 32 Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam được vinh danh cho Giải thưởng SME100 Châu Á do Tạp chí SME Châu Á bình chọn.

Năm 2021 là một năm đầy biến động đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến sự tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu. Mặc dù phải đối mặt với những thời điểm vô cùng khó khăn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã thể hiện sức mạnh, sự kiên cường và khả năng vượt qua nghịch cảnh của mình khi 32 doanh nghiệp đã xuất sắc đạt được danh hiệu Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á năm 2021.

SME100 Châu Á là giải thưởng uy tín hàng đầu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại khu vực. Giải thưởng được tổ chức thường niên tại Singapore, Malaysia, Indonesia và năm 2021 là năm thứ hai giải thưởng có mặt tại Việt Nam. Tất cả các doanh nghiệp thắng giải đều phải trải qua một quá trình đánh giá gồm nhiều bước theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm đánh giá định tính và định lượng, và phỏng vấn bắt buộc với đại diện Hội đồng đánh giá, tập trung vào sự phát triển (doanh thu, lợi nhuận và thị phần) và khả năng vận hành, thích ứng xuất sắc trước khi được chọn từ hơn 300 ứng cử viên để trở thành doanh nghiệp chiến thắng năm nay.

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là loại hình doanh nghiệp thường có xu hướng dễ bị tổn thương nhất trước các biến động của nền kinh tế. Qua đó, chúng ta có thể thấy những doanh nghiệp nhận được giải thưởng SME100 Châu Á đã chứng tỏ được khả năng phục hồi, sức mạnh và tăng trưởng kinh doanh nổi bật vượt qua mọi thách thức.” Ông William Ng – Tổng Biên tập Tạp chí SME Châu Á chia sẻ.

Danh sách các doanh nghiệp đạt giải thưởng SME100 - Doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc Châu Á năm 2021 (theo thứ tự bảng chữ cái):

1.Công ty TNHH Tư vấn và Truyền thông 5S

2.Công ty Cổ phần Dịch vụ và Phát triển công nghệ AHT

3.Công ty Cổ phần Beyond Communication

4.Công ty TNHH BLUSAIGON

5.Công ty Cổ phần Carnival Entertainment

6.Công ty Cổ phần Đầu tư CME Solar

7.Công ty TNHH Cộng Đồng Bầu

8.Công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng DBPlus

9.Công ty Cổ phần Điện tử D.G.S

10.Công ty TNHH Một Thành Viên Tiếng Vang

11.Công ty TNHH Ecoba Công nghệ Môi trường

12.Công ty Cổ phần Nghiên Cứu Và Phát Triển Fabbi

13.Công ty Cổ phần Kết nối Thời Trang

14.Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn GazeFi

15.Greenoly

16.Grove HR

17.Công ty TNHH Một Thành Viên Tư Vấn Thiết Kế Trang Trí Nội Thất Hona-G

18.Công ty TNHH Tiếp Vận Hàng Hóa Legend

19.MIO

20.Công ty TNHH Xây dựng và Thiết kế Phong Cách Mới

21.Công ty TNHH Giải Pháp Kinh Doanh Multi Intelligence (MIBS)

22.Pascalia Group

23.Công ty TNHH Phúc Lai – Flix Communications

24.PPP Laser Clinic Vietnam

25.Công ty Cổ phần Saigon Futures

26.Công ty TNHH SmartDev

27.Công ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Cộng (TechPlus Solution)

28.Công ty Cổ phần Tập Đoàn BĐS Thắng Lợi

29.Thương Hiệu Vũ Boutique Branding Agency

30.Công ty TNHH Tư vấn Giáo dục UNIMATES

31.Công ty Cổ phần Công nghệ iRender Việt Nam

32.Xspera Apac

Về Giải thưởng SME100 Châu Á

SME100 là giải thưởng uy tín và độc lập dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khu vực. Giải thưởng đánh giá và công nhận các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất sắc tại châu Á dựa trên các tiêu chí định lượng và định tính, tập trung vào tăng trưởng nhanh (về doanh thu, lợi nhuận, thị phần) và năng lực vận hành xuất sắc. Từ năm 2009, Giải thưởng đã được tổ chức thành công tại Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam.


Minh Hằng