Chứng khoán Mỹ khởi sắc, giá cổ phiếu Disney tăng mạnh

Lợi Trần

Ngày 16/8, Chứng khoán Mỹ kết thúc ở mức cao hơn sau khi mở cửa trong sắc đỏ. Giá cổ phiếu Disney tăng mạnh khi quỹ đầu cơ Third Point nhận cổ phần mới trong công ty

Dữ liệu của Dour China cho thấy giá dầu của Mỹ xuống dưới 90 USD/thùng và khiến cổ phiếu nhóm ngành năng lượng giảm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào hôm nay, tiêu biểu với các cổ phiếu liên quan đến công nghệ và tiêu dùng, thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Trước đó, thị trường chứng khoán Mỹ đã chịu những tổn thất nặng nề trước những tin tức liên quan đến những dự đón sụt giảm về kinh tế Trung Quốc trong năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, Cổ phiếu Nasdaq Composite và S&P 500 đã có những chiến thắng liên tiếp trong năm tuần.

Các mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng và các lĩnh vực tiêu dùng của S&P 500 là những nhóm hoạt động tốt nhất trong phiên giao dịch. Công ty giải trí Walt Disney đã đóng góp tích cực vào mức tăng của Chỉ số Công nghiệp Dow Jones. Cụ thể, giá cổ phiếu Disney tăng vọt sau một báo cáo của CNBC rằng quỹ đầu cơ Third Point do Dan Loeb điều hành đang nắm giữ cổ phần của công ty này.

Bên cạnh đó, lĩnh vực năng lượng của S&P 500 lại có những chỉ số không mấy khả quan do ảnh hưởng của sự sụt giảm giá dầu. Nguyên nhân đến từ việc giá dầu giảm do lo ngại về tiêu thụ sau khi Trung Quốc công bố sản lượng hàng tháng của nhà máy và doanh số bán lẻ không đạt kỳ vọng. Các chỉ số không mấy khả quan đối với tập đoàn Chevron, các tập đoàn Exxon Mobil và Halliburton cũng vậy. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cắt giảm hai mức lãi suất nhằm tăng thanh khoản ngắn hạn.

Những chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ tiêu biểu kết thúc trong phiên giao dịch hôm nay:

S&P 500: 4.297,14, tăng 0,4%

Dow Jones Industrial Average: 33.912,63, tăng 0,45% (151,58 điểm)

Nasdaq Composite: 13.128,05, tăng 0,62%

Xu hướng thị trường - Chứng khoán Mỹ khởi sắc, giá cổ phiếu Disney tăng mạnh

Fed dự đoán tăng lãi suất lên quá 4%

Theo khảo sát thị trường, cựu Chủ tịch Fed, New York William Dudley, cho biết Ngân hàng Trung ương có khả năng sẽ đẩy lãi suất lên quá 4%. Trong khi đó BlackRock, quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, thông báo rằng tình hình hiện tại của thị trường chứng khoán không ổn định vì mức thu nhập xấu đi và việc Fed tăng lãi suất đã ngăn cản tăng trưởng thị trưởng.

Theo khảo sát hàng tháng của NAHB/Wells Fargo, cổ phiếu ngành xây dựng nhà giảm do các nhà xây dựng đang chứng kiến ​​sự suy thoái trong thị trường nhà ở Hoa Kỳ.

Trong một hồ sơ pháp lý cho thấy, Quỹ phòng hộ Renaissance Technologies đã giảm một nửa cổ phần tại Tesla, bán phá giá GameStop và AMC Entertainment, đồng thời quỹ này đã đặt cược lớn vào Berkshire Hathaway của Warren Buffett trong quý II.

Giá dầu giảm, dầu thô West Texas Intermediate giảm 3% xuống 89,35 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 3,2% ở mức 94,98 đô la. Vàng giảm 1,2% ở mức 1.794,70 USD/ounce.

Giá Bitcoin giảm 1,2%, giao dịch ở mức 24.043,11 USD.

Mai Anh (theo Businessinsider, CNBC)