Độc quyền giao dịch trọn bộ cổ phiếu AITECH tại sàn giao dịch LPL Trade

saigoneconomy
Trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi lại AI, là một từ thông dụng mới cho các công ty công nghệ. Sự ra mắt của ChatGPT cách đây vài tháng đã tạo một cơn sốt chưa từng có trong thị trường ngành công nghệ. Không nằm ngoài xu hướng, các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm các công ty có sự tăng trưởng từ cơn sốt AI này. Những cái tên được giới đầu tư nhắm đến bao gồm Google, Apple, Microsoft, Nvidia, Amazon.
picture1-1683781640.png
 

Nhằm tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho các nhà đầu tư yêu thích công nghệ, vừa qua nhà môi giới LPL Trade đã ký kết độc quyền phân phối chứng chỉ quỹ AITECH, gồm cổ phiếu của các tập đoàn trên. Theo đó, nhà đầu tư tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam sẽ có thể mua-bán mã AITECH bao gồm 5 công ty hàng đầu thế giới:

 • Amazon (AMZNUS)
 • Apple (AAPLUS)
 • Google (GOOGUS)
 • Microsoft (MSFTUS)
 • Nvidia (NVDAUS)

Cơn sốt AI thúc đẩy cổ phiếu ngành công nghệ

Theo ghi nhận từ sàn môi giới LPL Trade, cổ phiếu công nghệ đang rất được nhà đầu tư săn đón. Giá của các cổ phiếu này liên tục tăng trưởng mỗi khi có thông tin về dự án/sản phẩm AI mới. Nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với ChatGPT - công cụ trí tuệ nhân tạo giúp cung cấp câu trả lời cho người dùng, các công ty đã tích cực cải tiến công nghệ AI của riêng họ. Cơn sốt AI đang tăng cao đã thúc đẩy việc đánh giá lại cách phát triển công nghệ tại những công ty công nghệ hàng đầu như Google, Apple, Microsoft, Nvidia và Amazon. Các tập đoàn đang chạy đua công nghệ để đảm bảo một vị thế vững chắc trong thị trường AI.

2-1683781673.jpg
 
 • Microsoft: Khoản đầu tư bổ sung vào công ty mẹ ChatGPT OpenAI của Tập đoàn Microsoft có thể đã thúc đẩy xu hướng này. Microsoft được cho là có kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, công ty tạo ra AI tạo ra ChatGPT nổi tiếng. Thỏa thuận này là một phần của vòng cấp vốn với các nhà đầu tư khác, dẫn đến giá trị của OpenAI đạt 29 tỷ USD. Theo báo cáo, Microsoft sẽ nhận được 75% cổ phần lợi nhuận của OpenAI cho đến khi thu hồi được tiền từ khoản đầu tư của mình, sau đó công ty sẽ nắm giữ 49% cổ phần của OpenAI. Các phiên bản sắp tới của ChatGPT có thể giúp Bing của Microsoft trở thành đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ hơn với Tìm kiếm của Google. OpenAI cũng có thể được áp dụng rộng rãi thông qua tích hợp với các ứng dụng Office của Microsoft và thậm chí trên Windows.
 • Nvidia: Tập đoàn Nvidia đã báo cáo kết quả thu nhập hàng quý vào thứ Tư, và trí tuệ nhân tạo nằm trong số những chủ đề hàng đầu được các giám đốc điều hành thảo luận. Nvidia cho biết họ đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây với siêu máy tính AI mới của mình để cung cấp dịch vụ AI.
 • Google: Google phát hành BARD, một chatbot AI gia nhập thị trường để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI và Microsoft Bing Chat. Google Bard là một công cụ chatbot mới được ra mắt sau tất cả những tin đồn xung quanh AI sáng tạo, lấy cảm hứng từ những thứ như Chat GPT. Bard được thiết kế để mô phỏng các cuộc trò chuyện với con người và sử dụng kết hợp quá trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên và máy học để cung cấp câu trả lời thực tế và hữu ích cho các câu hỏi mà bạn có thể đặt ra.
 • Amazon: Amazon ra mắt các công cụ AI để cạnh tranh với ChatGPT, Microsoft và Google. Gã khổng lồ thương mại điện tử vừa công bố một bộ công nghệ AI cốt lõi độc quyền mà các công ty có thể sử dụng để xây dựng các ứng dụng AI tổng quát, giống như Microsoft áp dụng GPT-4 của OpenAI làm nền tảng của Bing Chat mới.
 • Apple: Nhóm phát triển Siri đang thử nghiệm một chatbot dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn giống ChatGPT của OpenAI. John Burkey, cựu kỹ sư Apple, cho biết Apple sẽ có thể phải tốn khá nhiều thời gian để ứng dụng công nghệ như GPT-4 của OpenAI vào Siri. Giám đốc điều hành Tim Cook đã nói với các nhà đầu tư vào tháng 2 rằng AI sẽ là "trọng tâm chính" của Apple.

Chớp thời cơ, đầu tư chứng chỉ quỹ AITECH nhận cổ tức siêu hời

Trong bối cảnh các tập đoàn công nghệ lớn liên tục tung ra các sản phẩm cải tiến liên quan tới AI, thì sàn LPL Trade đã cho ra mắt mã chứng chỉ quỹ độc quyền AITECH. Như vậy, chỉ cần đầu tư vào mã này là bạn đã có thể có được lợi nhuận nhờ tăng trưởng vượt bậc của nhóm 5 cổ phiếu công nghệ lớn nhất thế giới, gồm Apple, Microsoft, Google, Amazon, Nvidia. Mua một mã mà được hưởng lợi từ năm mã cổ phiếu, quá là hời phải không nào!

Hình 3

Có thể nói, tại thị trường Việt Nam chỉ có duy nhất sàn môi giới LPL Trade là có mã chứng chỉ quỹ này. Đây là chứng chỉ quỹ giúp bạn tiếp cận với cơ hội đầu tư mảng công nghệ - một trong những ngành tăng trưởng mạnh nhất. Nhân dịp ra mắt, sàn LPL Trade còn tặng cho các nhà đầu tư ưu đãi cổ tức 3 USD/cổ phiếu.

Thông tin chi tiết thương vụ:

 • Tên chứng chỉ quỹ: AITECH
 • Bao gồm 5 công ty:

Amazon (AMZNUS): giá cổ phiếu hiện tại là 103,65 USD

Apple (AAPLUS): giá cổ phiếu hiện tại là 167,45 USD

Google (GOOGUS): giá cổ phiếu hiện tại là 105,41 USD

Microsoft (MSFTUS): giá cổ phiếu hiện tại là 304,40 USD

Nvidia (NVDAUS): giá cổ phiếu hiện tại là 278,02 USD

 • Spread: 90-95 cent
 • Đòn bẩy: 1:10
 • Cổ tức: 3USD
 • Ngày trả cổ tức: 31/05/2023
 • Bài toán lợi nhuận: Nhà đầu tư vào vốn 1000 cổ phiếu trước ngày 31/5/2023 sẽ nhận được khoản lợi nhuận từ cổ tức là 3000 USD và các khoản lợi nhuận từ chênh lệch giá.

Để tham gia đầu tư hoặc nhận tư vấn chi tiết về siêu thương vụ hấp dẫn này, bạn có thể liên hệ đội ngũ chuyên viên của nhà môi giới LPL Trade tại:

Chúc các nhà đầu tư thành công với thương vụ AITECH từ nhà môi giới LPL Trade.

Tuấn Anh