Kỳ tích xuất hiện, giải cứu thành công bé gái mắc kẹt trong giếng sâu

Admin
Sau hơn 18 giờ bị mắc kẹt trong giếng sâu, bé Tasa Mo-ei đã được lực lượng cứu hộ giải cứu an toàn.

Chiều 7/2, Newsflare đưa tin, bé Tasa Mo-ei bị rơi xuống giếng sâu hơn 15 m khi cha mẹ đang làm việc trên cánh đồng sắn gần đó. Sau đó, bé gái đã được giải cứu thành công. Vụ việc xảy ra ở Tak, miền Bắc Thái Lan vào ngày 6/2. 

Hàng chục người, bao gồm cả cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên ứng phó thảm họa, đã được điều động đến hiện trường sau khi nhận được tin báo. Lực lượng chức năng đã đưa camera xuống để kiểm tra tình trạng của Tasa Mo-ei và xác định cô bé vẫn còn sống.

Nhóm cứu hộ đã lấp đầy không gian hẹp bằng oxy từ các bình chứa và bắt đầu nhiệm vụ mở rộng lỗ giếng bằng máy đào, sau đó đào bằng các công cụ bằng tay.

Sau nhiều giờ nỗi lực giải cứu, cái giếng với miệng hố hẹp đã được mở rộng thành một hang động rộng hơn 21 m, cho phép nhóm tiếp cận cô bé mà đất sụp không bị xuống.

Thế giới - Kỳ tích xuất hiện, giải cứu thành công bé gái mắc kẹt trong giếng sâu

Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt trong giếng sâu.

Nhiệm vụ giải cứu đã thành công và Tasa Mo-ei cuối cùng đã được kéo lên khỏi mặt đất lúc 10h40 ngày 7/2 (giờ địa phương). Những người cứu hộ cho biết, họ phải hoạt động trong điều kiện tầm nhìn hạn chế và phải cẩn thận mở đường những không được làm cho bé gái bị thương.

Nhân viên cứu hộ Kittisak Boonjan tiết lộ: "Điều này rất khó khăn vì ba máy xúc đã được sử dụng và chúng tôi không thể để đất rơi xuống người bé gái. Chúng tôi đã theo dõi cháu suốt thời gian bằng camera để đảm bảo rằng Tasa Mo-ei vẫn thở.

“Mọi người đều xúc động khi cô ấy được đưa ra ngoài. Đó là một cuộc giải cứu thành công”, Kittisak Boonjan nói.

Cha mẹ của Tasa Mo-ei, anh Necho, 26 tuổi và chị Atay, 20 tuổi đã bật khóc khi thấy con mình còn sống khi được kéo ra ngoài.

Necho nói: “Tôi rất hạnh phúc, nó giống như một phép màu vậy. Con gái tôi đã ở trong giếng quá lâu. Tôi đã cầu nguyện cả đêm rằng cháu sẽ còn sống. Bây giờ, chúng tôi sẽ không bao giờ để cháu chơi một mình nữa”.

Cặp vợ chồng cho biết, họ được thuê để làm việc trên cánh đồng và đã mang theo con gái. Tuy nhiên, họ đã bỏ mặc đứa con gái mới biết đi dưới bóng cây và đi cày ở đồn điền, chỉ đến khi không nhìn thấy con gái họ mới vội vã đi tìm và bị sốc khi phát hiện con gái bị rơi xuống giếng sâu.

Clip: Giải cứu thành công bé gái mắc kẹt trong giếng sâu. (Nguồn: Newsflare).

Thế giới - Kỳ tích xuất hiện, giải cứu thành công bé gái mắc kẹt trong giếng sâu (Hình 2).

Quốc Tiệp